ผู้เขียน หัวข้อ: ฟังออกไว้จะได้ไม่แป๊ก! ซื้อของเครื่องซักผ้าอย่างไหนให้พ้องกับการใช้งาน  (อ่าน 3 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13995
  • ดูรายละเอียด
แจ้งไว้จะหาได้ไม่แป๊ก! จ่ายเงินเครื่องซักผ้าแบบไหนให้ตรงกับการใช้งาน

สมัยนี้ เครื่องซักผ้า มีให้คัดเลือกหลายจำสายลับ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องซักผ้าฝาหน้า ถังเดียวฝาบน หรือสองถังฝาบน ซึ่งเพียงนั้นละจำสายสืบก็มีคุณลักษณะแหวกแนวกันไป ลองเลือกสรรดูว่าประเภทแบบไหนที่เหมาะกับความพึงประสงค์ของคุณมากยิ่งนัก

ยุคปัจจุบันเครื่องซักผ้าทั้งเป็นสิ่งของไฟฟ้าพื้นฐานที่ทุกที่อาศัยแตะมี พร้อมด้วยสมัยนี้มีให้เจาะจงเลือกซื้อมากมายหลายแบบ เป็นเหตุให้พ่อที่อยู่แม่ที่อาศัยทั้งหลายที่คิดประสงค์จะซื้อหาใหม่แตะต้องปวดกะบาลกันเป็นระนาว เลือกไม่ถูกว่าควรจะจะซื้อแบบไหนดี ถ้าแม้ใครกำลังสับสน ตามมาดูกันว่าเครื่องซักผ้าขนาดนั้นละชนิดแตกต่างกันเช่นใด ด้วยจะจัดหามาเป็นข่าวสารในการเจาะจงเลือกซื้อค่ะ

>> จำพันธุ์ของเครื่องซักผ้า


 • เครื่องซักผ้าฝาหน้า : ยังมีชีวิตอยู่ระบบอาชีพแบบอัตโนมัติ โดยอาศัยแนวทางทำงานมอเตอร์แนวดิ่ง เฝ้ารอหมุนผ้าในถังให้ตกลงตามความโน้มถ่วงโลก ซึ่งภายในมีถังซักซ้อนกัน 2 ตำแหน่ง ถังซักชั้นในจะปฏิบัติหน้าที่วนให้ผ้าเสียดสีกัน พร้อมกับอุ้มน้ำไว้ในชั่วโมงที่หมุนผ้า ถังซักชั้นนอกจะประจำการอุ้มน้ำไว้ในขณะซัก มีฟังก์ชั่นการใช้งานหลายหลาก เช่น การคำนวณปตีนาณน้ำโดยโดยอัตโนมัติให้เหมาะกับปปลายาณผ้า,ทำได้ซักน้ำร้อนได้ พร้อมด้วยอื่นๆ อีกเป็นก่ายเป็นกองตามรุ่น และแบรนด์ที่ต่างกัน
 • เครื่องซักผ้าแบบถังเดียวฝาบน : เครื่องซักผ้าชนิดนี้เป็นแบบอัตโนมัติ ต้องต่อตัวเครื่องเข้ากัหัวเรื่อง่อน้ำ เมื่อตั้งระบบการซักเรียบร้อย เครื่องจะดำเนินการจ่ายน้ำเข้าเครื่อง และตัดน้ำเองอัตโนมัติ ทำงานซักพร้อมกับปั่นหมาดในถังเดียว ในถังซักมีแกนหมุนใจกลาง หมุนมอเตอร์ในทิศทางกลับไป-มา เกี่ยวกับให้เกิดแรงเหวี่ยงคราบโสโครกให้หลวมออกจากผ้า จึงจำเป็นต้องใช้มอเตอร์กำลังสูงกว่าแบบอื่นๆ ผู้ใช้งานเชี่ยวชาญตั้งระบบการซัก แล้วรอนำผ้าไปแบนได้เลย
 • เครื่องซักผ้าจำทางสองถังฝาบน : หมายความว่าเครื่องซักผ้าแบบกึ่งอัตโนมัติแบบถังคู่ แยกส่วนระหว่างถังซัก ด้วยกันถังปั่นผ้าให้หมาด การใช้งานหลักๆ คือ ผู้ใช้จะต้องเปิดน้ำสวมเอง สวมผงซักฟอกเอง ตั้งเวลาซักเอง ในถังซักจะมีเพลาหมุนตรงกลาง หมุนให้ผ้าเสียดสีกัน เพื่อกำจัดสิ่งซกมกออก พอซักพร้อมก็แตะต้องเป็นผู้กั้นแบ่งผ้าจากถังซักมาสวมถังปั่นหมาดเอง พร้อมด้วยอาจจะต้องทำหลายคราเพราะว่าถังปั่นหมาดมีความจุกระชับกว่าทั้งซักไซ้มาก


 • ข้อดี : มีแรงซักละม้ายกับการซักผ้าด้วยกรมากยิ่งนัก
 • จุดอ่อน : มูลค่ามีราคากว่าเครื่องซักผ้านิยมอื่น ใช้เวลาซักนาน (45 minute ถึง 2 ชั่วโมง) ต้อสะดุดูแลบำรุงชอบพอษาอย่าบอกเลิกี รอให้ถังแห้งเหี่ยวก่อนปิดฝา ถูขอบยางทุกคราวหลังซักเกี่ยวกับป้องกันเชื้อรา การเข้าประจำที่ยุ่งยากเพราะจำเป็นจะต้องเดินสายน้ำจากก๊อกเข้าเครื่องโดยตรง
 • ส่วนดี : มูลค่าถูกกว่าเมื่อเทียบกับเครื่องแบบฝาหน้า ด้วยกันนำผ้าเข้าออกจากเครื่อง เหรอเติมน้ำบวกได้ได้เปรียบ
 • ข้อด้อย : การเข้าประจำที่ยุ่งยาก เพราะต้องเดินท่อน้ำจากก๊อกเข้าเครื่องโดยตรง
 • ส่วนดี : ค่าถูกกว่า เข้าประจำที่พร้อมกับเคลื่อนย้ายง่าย จะคัดเลือกต่อท่อน้ำหรือจะตักน้ำใส่เองก็ได้ ซักผ้าได้เร็วมาก เพราะตั้งเวลาซักเอง หากคิดว่าพอก็เชี่ยวชาญปิดได้เลย ตัวถังปั่นรวดเร็วด้วยกันผ้ามีการกลับไตัวปัญหาาทั่วถึงกว่า ต่อการแยกซัก เยี่ยง ผ้าที่ไม่ต้องการปั่นแห้งแล้ง พอซักจบสิ้นก็ยกเอามาบิดเอง เหมาะกับครอบครัวใหญ่ที่ต้องซักผ้าจำนวนมาก ปรารถนาความทันทีในการซัก
 • ข้อเสีย : ต้องคอยพลิกน้ำ และนำผ้ามาเข้าถังปั่นหมาดเอง อายุใช้งานของเครื่องมักจะจะสั้นกว่าแม่แบบถังเดี่ยว

>> สิ่งที่ต้องตรวจดูก่อนจับจ่ายใช้สอยเครื่องซักผ้า


 • ปตีนาณผ้าที่ซัก : เครื่องทุกรุ่นจะบอกปตอนหลังาณเสื้อผ้าที่เชี่ยวชาญซักได้ในแค่นั้นละครั้งเป็นหน่วยกิโลกรัม เป็นกิจวัตรแล้วจะอยู่ที่ 5 – 10 กิโลกรัม หรืออาจมากกว่า ทั้งนี้ ก่อนตัดสินใจซื้อควรคำนวณปด้านหลังาณเสื้อผ้าของผู้อยู่อาศัย กับปปลายาณน้ำหนักต่อการซัก 1 ครั้ง จะได้เจาะจงเลือกขนาดถังซักได้พอดีกับความปรารถนาใช้
 • รอคำอธิบายี่ใช้หมุนในการปั่นหมาด : เครื่องซักผ้าจะเจาะจงรอตอนี่ใช้ในการหมุนปั่นหมาด หรือไม่ก็ปั่นเหือดแห้ง เป็นจำนวนรอบต่อmin ซึ่งจะมีตั้งขนาดนั้น 500-1,000 รอบต่อminute หรือมากกว่า ถ้าหากใช้รอบการปั่นสูงมากจะทำเอาเสื้อผ้าเสียฉับพลัน เป็นพิเศษเสื้อยืด กับกินไฟมากกว่า โดยเหตุนั้น รอบการปั่นทั่วๆ ไปควรเป็น 500-700 รอบต่อmin
 • ระบบถ่ายเทน้ำของเครื่อง : ผู้ซื้อจำต้องตรวจดูให้ดีว่าจะตั้งเครื่องซักผ้าที่ไหน โดยเฉพาะอย่างมากผู้ที่พึ่งพาอาศัยในโรงชุด
 • บริการหลังการจัดจำหน่าย : ไม่ลืมว่าการคัดเลือกจ่ายสิ่งของไฟฟ้าใดๆ ก็ตาม เทียรต้องมีการเสื่อมอายุลงตามกาลเวลา เท่านั้นทั้งนี้ทั้งนั้นเครื่องซักผ้าเท่านั้นละตราก็แล้วก็มีการประกัน พร้อมทั้งเงื่อนปมการซ่อมแซมที่แหวกแนวกันไปจ้ะ

Tags : เครื่องซักผ้าฝาบน,เครื่องซักผ้า