ผู้เขียน หัวข้อ: กระบอกน้ำช่วยเหลือหายแหล่งหล้าร้อน  (อ่าน 32 ครั้ง)

pramotepra222

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 14075
    • ดูรายละเอียด
กระบอกน้ำช่วยลดราคาพิภพร้อน

ตอนนี้โลกเรากำลังประสบปัญหา “สภาวะโลกร้อน (Global Warming)” เนื่องมาจากอุณหภูมิเฉลี่ยของโลกที่สูงขึ้นต้นสายปลายเหตุที่ก่อให้เกิดสภาวะโลกร้อนก็เพราะเหตุว่าก๊าซปรากฏการณ์เรือนกระจกที่มากขึ้นจากแนวทางการทำกิจกรรมต่างๆของผู้คนกระบอกน้ำ
จึงทำให้แก๊สปรากฏการณ์เรือนกระจกเหล่านี้ลอยขึ้นไปรวมตัวกันอยู่บนชั้นบรรยากาศของโลก ทำให้รังสีของดวงอาทิตย์ที่ควรสะท้อนกลับออกไปในปริมาณที่สมควรกลับถูกก๊าสปรากฏการณ์เรือนกระจกพวกนี้เก็บกักไว้ ทำให้อุณหภูมิของโลกค่อยๆสูงขึ้นจากเดิม ซึ่งผลพวงของภาวการณ์โลกร้อนนั้นก็มีให้พวกเรามองเห็นกันอยู่บ่อยๆไม่ว่าจะเป็นภาวะลมฟ้าอากาศที่ผิดแปลกไปจากเดิมภัยที่เกิดจากธรรมชาติกระบอกน้ำที่รุนแรงเพิ่มมากขึ้น น้ำท่วม แผ่นดินไหว ไฟป่า ลมพายุที่ร้ายแรง
อากาศที่ร้อนผิดปกติกระทั่งมีคนตาย รวมไปถึงโรคระบาดชนิดใหม่ๆหรือโรคระบาดที่เคยหายไปจากโลกนี้รวมทั้งกลับมาให้เราได้เห็นใหม่รวมทั้งพาหะนำโรคที่เพิ่มเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

ซึ่งในอนาคตคาดว่าผลพวงของภาวการณ์โลกร้อนจะมีความร้ายแรงขึ้นเรื่อยด้วยปัจจัยนี้การรณรงค์ให้พวกเราช่วยเหลือกันใชัพลังงานน้อยลงและลดภาวการณ์โลกร้อนควรเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของทุกคน รวมทั้งการลดการใช้ขวดพลาสติกที่ใช้แล้วทิ้ง ช่วยลดปริมาณขยะที่เกิดขึ้นจากการบรรจุน้ำดื่มถือได้ว่าเป็นการช่วยโลกแบบง่ายๆแนวทางหนึ่งกระบอกน้ำ ถ้าหากพวกเราทุกคนหันมาใช้กระติกน้ำสเตนเลส ซึ่งสามารถเก็บรักอุณหภูมิอีกทั้งร้อนแล้วก็เย็น ได้นานตลอดทั้งวัน ทั้งนี้ การเก็บอุณหภูมิร้อน-เย็นของเครื่องดื่มเป็นการช่วยเก็บกักพลังงานไม่ให้สูญเสียหรือเสียเปล่าไปอย่างรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นการใชัพลังงานน้อยลงอย่างหนึ่ง

เดี๋ยวนี้กระติกน้ำหรือกระบอกน้ำสแตนเลสในตลาดมีให้เลือกซื้อได้หลากหลาย สามารถเลือกซื้อได้ตามความเหมาะสมของผู้ใช้ ซึ่งจุดเด่นของกระติกน้ำสแตนเลส คือจะไม่นำไปสู่สาร Bisphenol A (BPA) ลงไปในน้ำต่างกับกระติกน้ำพลาสติกบางจำพวกแล้วก็กระติกน้ำสแตนเลสยังมีความปลอดภัยคงทน ใช้งานได้นาน ทั้งเคยมีผลศึกษาเรียนรู้ว่าใน กระติกน้ำสแตนเลส จะมีแบคทีเรียน้อยกว่าโลหะประเภทอื่นกระติกน้ำสแตนเลสที่เรานิยมนำพาไปไหนมาไหนควรจะเลือกซื้อยังไง แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งาน

สิ่งที่ควรทราบเกี่ยวกับวัสดุของกระบอกน้ำสแตนเลส


  • สเตนเลสมีหลายเกรด เกรดที่ยอดเยี่ยมในการทำกระติกน้ำ คือ เกรด 304 (Premium Grade) ที่มีส่วนผสมของโครเมียมขั้นต่ำ 18% นิเกิลมีไม่ต่ำกว่า 8%แม่เหล็กดูดไม่ติดเหมาะสำหรับการนำมาภาชนะใส่ของกินที่ทนต่อการกัดกร่อนของของกินที่มีรสเปรี้ยวหรือรสเค็มได้อย่างยอดเยี่ยมกระบอกน้ำ
  • ส่วนประกอบที่เป็นพลาสติก อาทิเช่น ฝาเปิด-ปิด Lid และ Stopper จะต้องใช้พลาสติก Food grade ทำให้สามารถใช้งานที่อุณหภูมิสูงถึง 120 องศาเซลเซียส โดยปลอดภัยต่อร่างกายของผู้ใช้
  • ส่วนที่เป็นยาง จำเป็นที่จะต้องสามารถกันซึมเจริญ น้ำไม่รั่วซึม โดยทำจาก SILICONE RUBBER ซึ่งเป็นยางที่ใช้สำหรับสินค้าทางด้านของกิน
  • มีขนาดใส่เครื่องดื่มให้เลือกตามความเหมาะสมกับการใช้แรงงาน มีตั้งแต่ว่า 0.20-2.00 ลิตร เพราะฉะนั้นพวกเราทุกคนจึงต้องควร... หันมาใช้กระบอกน้ำ ให้เป็นนิสัยกันเถิด เก็บรักษาอุณหภูมิรสชาติของเครื่องดื่มและยังช่วยลดภาวะโลกร้อนโดยลดการใช้ขวดพลาสติก ถือได้ว่าเป็นการช่วยลดขยะได้อีกด้วย

ยิ่งไปกว่านี้ ปัจจุบันเมืองไทยเริ่มใส่ใจเรื่องการลดการใช้พลาสติก ด้วยเหตุดังกล่าวการใช้กระติกน้ำสุญญากาศก็เป็นอีกโอกาสหนึ่งที่เราทุกคนจะสามารถช่วยเลี้ยงดูสิ่งแวดล้อมให้กับโลกของเราได้ ทางคนเขียนจึงอยากเชื้อเชิญคุณนักอ่านหันมาใช้กระบอกน้ำแทนขวดน้ำหรือถ้วยน้ำพลาสติกกัน เพื่อโลกที่น่าอยู่ของเรานะคะ

Tags : กระบอกน้ำ,กระบอกน้ําพลาสติก,กระบอกน้ําสูญญากาศ