ผู้เขียน หัวข้อ: ของเล่นเด็กเพื่อเด็กอายุ 7-12 เดือน  (อ่าน 24 ครั้ง)

Keekayr1200gs

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13962
    • ดูรายละเอียด
ของเล่นเด็ก[/url]เพราะว่าเด็กอายุ 7-12 เดือน[/b]
 
มันเป็นเรื่องยากที่คุณพ่อคุณแม่ จะมองหาของเล่นที่เข้ารูปด้วยว่าลูกน้อย เป็นพิเศษอย่างมากมายทุกวันนี้มีของเล่นผลิตออกมามากไม่ว่าจะขายทั้งทางออนไลน์หรือทางหน้าร้านค้า วันนี้จึงโหยจะมาแนะวิธีเลือกของเล่นเด็กให้พอเหมาะกับลูกน้อยค่ะ
 
สิ่งที่ต้องพิจารณา
เมื่อซื้อของเล่นให้ลูกน้อยสิ่งของสำคัญ 2 ไอเท็มที่ต้องดู คือ 1.ความปพ้นภัย 2.ความเข้ารูปตามความก้าวหน้าของลูกน้อย ของเล่นเป็นอีกไอเท็มหนึ่งที่จะกระตุ้นเด็กให้เกิดการทำความรู้ พร้อมทั้งมีความท้าทายให้เด็กมุ่งหวังทำความรอบรู้
 
ความพ้นภัย
เช่นเดียวกับเด็กแรกคลอดที่มีอายุน้อยกว่า 7 เดือน คือ ของเล่นเด็กที่มีความจุกะทัดรัดมากควรเก็บให้ห่างจากเด็กที่มีอายุในช่วงนี้ เนื่องมาจากเด็กกะทัดรัดโดยมากจะเก็บทุกอย่างเข้าปากพวกเขา จึงอาจจะปฎิบัติงานให้เกิดร้ายแรงต่อลูกน้อยได้ ของเล่นควรทำจากวัตถุที่ไม่เป็นพิษ (Non-toxic) ด้วยกันขอบต้องไม่ฉลาด เมื่อเด็กเริ่มเลื้อย เดินได้แล้ว ของเล่นที่เป็นชนิดยาว ริ้บบิ้น เชือก ควรประมวลให้ห่างจากเด็ก เพราะอาจจะพัน บีบรัดคอเด็กได้
 
พัฒนาการเด็กช่วงอายุ 7-12 เดือน
ในช่วงอายุนี้เด็กเริ่มที่จะหากต้องการรู้โหยเห็นและเริ่มที่จะสำรวจทุกอย่างรอบตัวพวกเขา พวกเขามีความก้าวหน้าในการเคลื่อนไหวดีขึ้น เริ่มคลานพร้อมทั้งเริ่มหัดยืน พร้อมทั้งเริ่มมีการใช้น้ำมือในการ บิด เปิด-ปิด สวิตช์ ปุ่มต่างๆ ที่เป็นเหตุให้พวกเขาสนุกสนานกับมัน เด็กทารกอายุช่วง 6 เดือน จะเริ่มนั่ง กับเริ่มคลาน บางคราวคลานรวดเร็วมากจนน่าทึ่ง พร้อมด้วยเมื่อเด็กอายุเกือบ 12 เดือน พวงเขาจะเริ่มคลานรอบๆเฟอร์นิเจอร์ หรือหาที่ยึดจับเพื่อที่เขาจะยืน กน้อยของคุณจะเริ่มรู้จักชื่อตัวเองกับเริ่มที่จะเลียนแบบคำพูดพร้อมด้วยลักษณะท่าทาง ของเล่นที่ดีเยี่ยมเนื่องด้วยเด็กอายุช่วง 7-12 เดือน
ของเล่นเด็กมีเยอะแยะมากให้เลือกซื้อ แหวกแนวกันทั้งด้านคุณภาพด้วยกันราคา แม้พึงประสงค์ได้ของเล่นที่คุ้มกับเงินที่จ่าย ต้องเลือกซื้อของเล่นที่ยี่ห้อชื่อดัง พร้อมกับซื้อแค่ไม่กี่ชนิด ดีกว่าซื้อของสนนราคาถูก หลายๆแง่มุมแค่นั้นพังทันใจ ใช้งานได้ไม่นาน กลายเป็นขยะหมด กับนี่คือหลักใหญ่ความที่แนะของเล่นเด็กบ้านเรือนในช่วงอายุ 7,8,9,10,11,12 เดือน
 
แผ่นซีดีเพลง
เพลงจะสนับสนุนให้ลูกน้อยของคุณมีความเจริญหลายๆด้าน ไม่ว่าจะเป็นด้าน สติปัญญา อารมณ์พร้อมกับสังคม คุณพ่อคุณแม่คงจะเปิดเพลงให้ลูกน้อยฟังปฎิบัติงานนนอนสม่ำเสมอหรือเปิดเพลงให้ลูกรู้สึกสนุกสนาน มีความสนุกสนาน ผ่อนคลายที่ได้ฟังเพลง เด็กในช่วงนี้แนะเปิดเพลงที่มีการเคลื่อนไหวลักษณะท่าทางง่ายๆ เด็กจะเริ่มมีการเลียนแบบบุคลิกคุณพ่อคุณแม่ เด็กจะสนุกสนานมากเลยค่ะ
 
ของเล่นเครื่องดนตรี
เด็กกระชับจะชื่นชมมากทั้งๆที่ไอเท็มที่เขาทำแล้วทำเอาเขาได้รับรางวัลจากคุณพ่อคุณแม่  พร้อมกับของเล่นที่มีเสียงเพลง เครื่องดนตรี น่าจะเป็นของทดแทนลูกน้อยได้เป็นอย่างดี เครื่องดนตรีที่เหมาะเพื่อที่จะเด็กอายุช่วงนี้คือ

  • กระดิ่ง
  • กลองกะทัดรัด
  • มาราคัส หรือ ลูกแซ็ค
  • ระนาดกะทัดรัด
  • ต้องมั่นอกมั่นใจว่าเครื่องดนตรีมีน้ำหนักเบา ปข้ามขอบแหลมคม
ของเล่นอาบน้ำ
ขณะที่ลูกน้อยศึกษาที่จะหัดยืนและยืนอยู่ เวลาอาบน้ำจึงกลายเป็นเรื่องสนุก ของเล่นอาบน้ำที่แนะ ของเล่นที่ลอยน้ำได้ บีบมีเสียงร้อง เด็กๆจะสนใจมาก หรืออาจจะเป็นของเล่นที่มีรู พร้อมทั้งมีน้ำพ่นออกมา จะหลอกล่อเด็กได้ดีทีเดียวค่ะ
 
ของเล่นที่โผล่ขึ้น-หายไป
ลูกในยุคสมัยรุ่นนี้พวกเขาจะเริ่มรู้ว่า ของเ่ล่นที่ชะโงกขึ้นมาแล้วหายไปนั้น หนักเกินหมายความว่ามันหายไปแล้วจริงๆ ถ้าเกิดคุณพ่อคุณแม่ซ่อนของเล่นนั้น ลูกน้อยก็จะมานะบากบั่นค้นหาหาของเล่นนั้น เป็นของเล่นที่สนับสนุนเสริมพัฒนาการให้เด็กฝึกปรับปรุงอุปสรรค ค้นหา พร้อมกับเป็นที่สนใจมากเพื่อที่จะเด็กวัยนี้
 
ของเล่นพวกรถผลักเดิน รถขาไถ
เด็กช่วงอายุนี้เริ่มที่จะสำรวจไอเท็มต่างๆ พวกเขาจะเพลิดเพลินสนุกสนานกับของเล่นประเภทผลัก ดัน เช่น รถขาไถ รถผลักเดิน ที่จะพาพวกเขาเดินไปรอบๆห้องได้ พร้อมทั้งยังเป็นของเล่นเสริมความเจริญ ออกกำลังกายได้ด้วยว่า
 
รถเข็นเด็ก
เด็กในช่วงวัยหัดเดิน รถเข็นเด็กจะเอาใจช่วยให้เด็กๆรอบรู้เดินไปได้เอง รอบๆห้องได้ด้วยตัวของเขาเองรถเข็นเด็กที่ดีจะต้องมีน้ำหนักเบาด้วยกันเพียงพอที่เด็กจะผลักเดินไปได้ เท่านั้นต้องหนักพอที่จะต้านทานน้ำหนักเด็กได้ พร้อมกับล้อรถเข็นต้องเคลื่อนที่ช้า
 
แผ่นรองคลาน
เด็กวัยช่วงนี้เริ่มที่จะคลานตั้งไข่ เริ่มเดิน  พ่อมาตาควรหาแผ่นโฟมรองคลาน ที่นุ่ม เพื่อปกป้องมีใจษาอันตรายที่จะเกิดขึ้นอยู่กับเด็กขณะคลานได้ ปกป้องการหกล้ม พร้อมกับเป็นที่ตั้งให้เด็กทำกิจกรรม เล่นของเล่นต่างๆได้ด้วยว่า ควรคัดเลือกซื้อแบบที่ทนทานใช้งานได้นาน
 

Tags : ของเล่นเด็ก,ของเล่นเด็ก