ผู้เขียน หัวข้อ: ขนานเครื่องซักผ้า พร้อมกับยี่ห้อไหนดี ที่ถึงที่กะไว้กับบ้านคุณที่สุด  (อ่าน 10 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4354
    • ดูรายละเอียด
พันธุ์เครื่องซักผ้า ด้วยกันยี่ห้อไหนดี ที่กำลังดีกับบ้านคุณที่สุด
เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี จึงจะได้ที่กับบ้านเรา คงเป็นข้อสงสัยที่หลายคนคิดอยู่ในใจตลอดเพราะว่าการเลือกซื้อเครื่องซักผ้าซึ่งถือเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านชิ้นประธานเลยก็ว่าได้ ทว่าก่อนที่เราจะคิดถึงการเลือก เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี เราลองมาทำความรู้จักกับเหล่าเครื่องซักผ้าทั้ง 3 แบบ ที่ถูกกำเนิดขึ้นมาในเวลานี้กันก่อนดีกว่า
พวกของเครื่องซักผ้า
1. เครื่องซักผ้าฝาบน - ถือว่าใช้งานหวานคอแร้งแค่ใส่ผ้า ใส่ผงซักฟอก น้ำยาปรับผ้านุ่ม แล้วกดปุ่มแบบอัตโนมัติ พอเครื่องซักผ้าจัดการให้เสร็จหมดทุกอย่างแล้วรอเวลานำไปตากเท่านั้น ถือว่าสะดวกรวดเร็วมาก แต่ปัญหาคือมักทำให้ผ้าย้วยไม่ก็ถ้าใส่ผงซักฟอกมาเกินไปก็อาจทำให้มีผงซักฟอกติดมากับผ้าด้วย
2. เครื่องซักผ้าฝาหน้า - ถือเป็นเครื่องซักผ้าแบบใหม่ที่กำลังนิยมมาก ซักได้สะอาดแถมบางรุ่นมีระบบน้ำร้อนเพื่อช่วยทำลายเชื้อในผ้าอีกที ประหยัดน้ำกับประหยัดไฟกว่าแบบอื่น ทว่าปัญหาที่พบคือว่ามักเจอเชื้อราตรงขอบยางและความหนักเบามากเคลื่อนย้ายลำบากพอตัวแบบเดียวกัน
3. เครื่องซักผ้าแยกถัง - มีถังแยกออก 2 ใบ ใบแรกด้วยซักอีกใบสำหรับปั่นแห้ง จุดเด่นคือ ซักได้ใสสะอาดมาก แรงซักดีสุด ๆ แต่ต้องคัดระดับน้ำเอง ระดับในการปั่นผ้าเอง ชุมนุมกันถึงต้องมานั่งรอผ้าที่ซักเมื่อปั่นซักเสร็จก็ต้องหยิบมาปั่นแห้งต่อ กระนั้นราคาถือว่าถูกที่สุด
เมื่อได้รู้จักประเภทของเครื่องซักผ้าไปเข้าที่เข้าทางแล้วคราวนี้ก็มาถึงคำถามที่ว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สมกับคุณมากที่สุด หากมองไปตามท้องตลาดเวลานี้ยี่ห้อที่ค่อนข้างได้รับความนิยมสูงก็มีหลายตัวเช่นกัน แต่ถ้าหากเจาะจงว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี ที่สุดคงต้องยกให้กับ LG และ Electrolux เนื่องจากทั้ง 2 ยี่ห้อนี้สร้างชื่อขึ้นมาจากเครื่องซักผ้าเป็นลำดับสูง-ต่ำต้น ๆ เลย ก่อนขยายพรรค์เครื่องใช้ไฟฟ้าอื่น ๆ ออกมาวางจำหน่าย ส่วนยี่ห้ออื่น ๆ ตามตลาดที่คุณภาพดีไม่ต่างกันมากคือพวก Samsung, Siemens, Hitachi, Toshiba, Sharp, Panasonic เป็นต้น โดยแต่ละยี่ห้อเชื่อว่าเราก็น่าจะคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วส่วนคิดว่า เครื่องซักผ้า ยี่ห้อไหนดี อันนี้ก็ลองพิจารณาตามความพอประมาณของคุณเองด้วย
จะว่าไปเครื่องซักผ้านับเป็นเครื่องใช้ภายในบ้านที่มักไม่ค่อยมีปัญหาจุกจิกให้ต้องปวดศรีษะมากนัก บางคราวซื้อมาก็ใช้ได้ยาวนานเป็น 10 ปี โดยไม่มีท่าทางเสียใด ๆ เลย ถือว่าเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความคุ้มราคาต่อการลงทุนมากพอตัวคือถ้าซื้อเครื่องใหม่แต่ละครั้งนั่นเป็นเครื่องเก่าใช้จนคุ้มค่าแล้ว

Tags : เครื่องซักผ้าฝาบน