ผู้เขียน หัวข้อ: หูฟังไร้สาย กรรมวิธีเลือกซื้อ  (อ่าน 13 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 19328
    • ดูรายละเอียด
หูฟังไร้สาย กรรมวิธีการเลือกซื้อ
เข้ามามีบทบาทในเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆที่เราใช้กันเพิ่มมากขึ้น หูฟังไร้สายไม่เพียงในการโอนถ่ายข้อมูลแบบไร้สายในระยะใกล้ๆแต่ยังถูกประยุกต์ใช้กับอุปกรณ์ที่อยู่ใกล้ตัวเราเยอะที่สุดอย่างหนึ่งเป็น หูฟัง ที่จะไม่ต้องมีสายให้ขวางอีกต่อไป แถมราคายังถูกลงกว่าแต่ก่อนอย่างมากอีกด้วยหูฟังไร้สาย ซึ่งหูฟังบลูทูธ นั้นก็แบ่งออกเป็นหลายจำพวกให้เลือกกัน เช่น หูฟังไร้สายหูฟังแบบ ที่มีจุดประสงค์สำหรับการโทรและการรับสาย จึงถูกออกแบบมาให้ใส่หูเพียงแต่ฝ่ายเดียว มักมากับเทคโนโลยีการตัดเสียงดังรบกวน นี่จะมีผลให้สามารถใช้เสวนาได้ในทุกสิ่งโอบล้อม, หูฟังสำหรับฟังเพลงทั้งแบบ ถูกดีไซน์มาให้มีคุณภาพเสียงที่ดียอด ปกป้องเสียงดังรบกวนจากด้านนอก เป็นต้น
- กรรมวิธีเลือกหูฟังไร้สาย
เมื่อเราอยากเชื่อมต่อหูฟังกับเครื่องไม้เครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่ได้รับความนิยมอย่างเครื่องเล่นเพลงหรือสมาร์ทโฟน ไม่ว่าเพื่อจุดหมายสำหรับการฟังเพลงหรือใช้เป็น Headset พูดคุยก็แล้ว นอกจากจะเป็นแบบมีสายสำหรับเสียบแบบธรรมดาแล้ว ในตอนนี้นั้นยังสามารถใช้หูฟังไร้สายแบบเชื่อมต่อด้วยระบบ Bluetooth แทนได้ด้วย ซึ่งดูเหมือนจะได้รับความนิยมที่สูงขึ้นเรื่อยๆเนื่องมาจากสบายและราคาถูกลงกว่าเดิมอย่างยิ่ง เมื่อก่อนจะซื้อมาใช้กับเครื่องมือของเราเองนั้นต้องพิเคราะห์สาเหตุต่างๆหลายสิ่งหลายอย่างก่อนให้ดี ไม่เช่นนั้นหูฟังไร้สายอาจได้ของที่ผิดดวงใจ ประสิทธิภาพไม่ได้มาตรฐาน หรือบางทีอาจถึงขั้นไม่ทำงานกับเครื่องใช้ไม้สอยของเราเลยก็ได้ ตั้งแต่นี้ต่อไปเป็นสิ่งที่ควรใคร่ครวญก่อนซื้อหูฟังบลูทูธ ไร้สายสักตัว
- เลือกหูฟัง Bluetooth ไร้สายจากประเภท
อย่างแรกที่ต้องใคร่ครวญสำหรับในการเลือกหูฟัง Bluetooth สักตัวหมายถึงจำพวกของหูฟัง หูฟังไร้สาย จุดหมายรวมทั้งสถานที่ที่จะหูฟังไร้สายเอาไปใช้งาน เพราะมีให้เลือกกันต่างๆนาๆ อาทิเช่น ถ้าเกิดเราอยากใช้หูฟังเพื่อการเสวนา หูฟังโทรศัพท์ เสวนาทางโทรศัพท์เป็นหลัก ก็ควรที่จะเลือกแบบ Mono Headset ที่ใส่ทิ่มหูแบบ In-ear เพียงแต่ฝ่ายเดียว เนื่องจากมีขนาดเล็ก นำพาสบายกว่า มีระบบตัดเสียงดังรบกวน (Noise Cancellation) เหมาะกับการนำพาไปในที่ต่างๆและยังรวมไปถึงใช้เป็นแฮนด์ฟรีในขณะขับขี่รถยนต์ แม้กระนั้นไม่เหมาะสมสำหรับใช้เพื่อความสนุกสนานเท่าไรนัก
หากพวกเราต้องการใช้เพื่อฟังเพลงแบบไร้สายเป็นหลัก ก็ควรที่จะทำการเลือกหูฟังแบบ Stereo Headset ที่ใส่หูทั้ง 2 ข้าง มีให้เลือกอยู่ 3 แบบหมายถึงIn-ear เสียบเข้าไปในรูหู, On-ear เป็น Headphones ใส่คาดบนหัว หูฟังไร้สาย ไม่ปิดหูทั้งสิ้น และ Over-ear เป็น Headphones คาดหัวที่ปิดหูทั้งผอง ซึ่งถูกวางแบบมาให้ได้เสียงที่มีคุณภาพดี มักมีไมโครโฟนมาในตัวจึงสามารถใช้เสวนาพูดคุยได้ นอกเหนือจากนั้นยังมีระบบคุ้มครองป้องกันเสียงด้านนอกเข้ามารบกวนเพื่อให้ได้ยินเสียงดนตรีชัดแล้วก็ละเอียดที่สุด จึงเหมาะสมกับการใส่ฟังเพลงในสถานที่ต่างๆทั้งในบ้านและก็นอกบ้าน ดังเช่นว่า ห้องสมุด ห้องอาหาร หูฟังไร้สาย สวนสาธารณะ เป็นต้น แต่ว่าไม่สมควรใส่เดินไปไหนมาไหนด้วยเหตุว่าบางทีอาจมิได้ยินเสียงสิ่งแวดล้อมข้างนอก ซึ่งบางทีอาจเกิดอันตรายได้ อาทิเช่น เสียงเตือนจากแตรรถยนต์ เป็นต้น
ถ้าเกิดเราหูฟังไร้สาย อยากได้ใช้ขณะบริหารร่างกาย ก็มีหูฟังแบบสปอร์ตให้เลือกกัน เป็นแบบไร้สาย ไม่เกะกะขณะวิ่ง โดยมักถูกออกแบบมาให้ยึดติดกับหัวของพวกเราได้อย่างมั่งคง ไม่หลุดง่าย และก็ใส่สบายหากแม้มีเหงื่อออก ยิ่งไปกว่านั้นยังมักมีฟีพบร์เพิ่มเติม หูฟังโทรศัพท์ เพื่อประโยชน์ในการบริหารร่างกาย เป็นต้นว่า หูฟังไร้สาย ฟีพบร์วัดและเก็บข้อมูลอัตราการเต้นของหัวใจ ฯลฯ

Tags : หูฟังไร้สาย,หูฟังโทรศัพท์,หูฟัง