ผู้เขียน หัวข้อ: กลยุทธ์การทำให้หมดจดเตาไมโครเวฟให้ใสเอี่ยมเหมือนใหม่  (อ่าน 6 ครั้ง)

kkthai20009

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13890
    • ดูรายละเอียด
เคล็ดการทำให้หมดจดเตาไมโครเวฟให้ใสสะอาดเอี่ยมเหมือนใหม่
ในช่วงเช่นนี้เป็นช่วงเวลาวันหยุดยาวซึ่งหลายๆ บ้านก็ไปเที่ยวกัน เหรอบางครอบครัวอาจคัดอยู่พร้อมหน้าพร้อมตาทำภักษ์ทานกันก็มีความสุขไปอีกแบบ แต่ทว่าไม่ว่าจะทำกิจกรรมใดก็ตามหากมีช่วงว่างก็ไม่ควรลืมดูแลซักล้างเครื่องใช้ไฟฟ้าชิ้นโปรดอย่างเตาไมโครเวฟกันด้วย เพราะในช่วงที่ผ่านมาเจ้าเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดนี้ทำหน้าที่หนักอยู่ทั้งปวง ลองมาติดสอยห้อยตามเคล็ด (ไม่ลับ) การทำความบริสุทธ์เตาไมโครเวฟกันว่ามีวิธีไหนที่ช่วยเบาแรงได้กล้วยๆๆ กันบ้าง
1.นำพาน้ำส้มสายชูมาเทใส่ถ้วยที่อาจนำเข้าเตาไมโครเวฟได้ โดยใส่ในจำนวนรวมที่เหมาะสม ไม่มากหรือไม่ก็น้อยเกินไป จากนั้นตั้งเตาไมโครเวฟทิ้งไว้ราว 5 นาที น้ำส้มสายชูจะทำให้คราบสกปรกต่างๆ ในเตาหลุดร่อนออกมา รวมไปถึงยังช่วยขจัดกลิ่นต่างๆ ให้ต่ำต้อยได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย ใช่ไหมหากใครไม่มีน้ำส้มสายชูให้ใช้น้ำมะนาวแทนในจำนวนเท่ากันก็เห็นผลไม่แตกต่าง ปางครบ 5 นาทีแล้ว ให้ใช้ฟองน้ำเช็ดรอยด่างสกปรกในเตาออก เท่านี้เครื่องไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟก็สะอาดเหมือนใหม่ไร้กลิ่นกวน
2.วางทิชชูแฉะไว้ในเตาไมโครเวฟกะ 3-5 นาที น้ำยาในทิชชูเปียกจะระเหยออกมา ทำเอาความเหนียวเหนอะ ความไม่บริสุทธิ์ต่างๆ ภายใน Microwave หลุดลอก พอครบกำหนดเวลาก็เปิดเตา รอให้เย็นแล้วใช้ทิชชูเช็ดทำความสะอาดใหม่เป็นอันเสร็จ
3.เบคกิ้งโซดาใช้ได้มหาศาลเทคนิค ไม่ว่าจะเป็นการนำมาคลุกกับน้ำเปล่า คนให้เข้ากันแล้วทาดินแดนที่มีคราบมอมแมมในเตาไมโครเวฟ ทิ้งไว้สักพัก แล้วใช้ฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดออก ไม่ใช่หรือจะนำเบคกิ้งโซดาเทใส่ถ้วยที่เก่งนำเข้าเตาไมโครเวฟได้แล้ววางลงไป แซะไฟใช้เวลา 5 นาที เบคกิ้งโซดาจะทำการตอบรับให้กลิ่นต่างๆ ในเตาไมโครเวฟสร่างได้ในพริบ
4.ด้วยจานหมุนในเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าสดใสหรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดๆ เช็ดจนรอยคราบต่างๆ ออกหมด ไม่ก็บางรุ่นที่ถอดออกมาได้ง่ายๆ ก็ถอดออกมาชำระล้างทำความสะอาดเลย จะทำให้น่าใช้งานยิ่งกว่าเก่าอเนกเท่าตัว
5.บริเวณด้านนอกของเตาเตาไมโครเวฟให้ใช้ผ้าพิสุทธิ์หรือฟองน้ำชุบน้ำหมาดเช็ดรอยด่างออกไปเช่นกัน จะเป็นเหตุให้เตเตาไมโครเวฟดูเหมือนใหม่ น่าใช้งาน ด้วยกันไม่รู้สึกเปื้อนเวลาทำกระยาหารด้วย
6.อีกหนึ่งทำนองที่จะช่วยลดการอุบัติคราบสกปรกไม่ก็กลิ่นภายใน Microwave ก็รวมความว่า เวลาแตะใช้เตาไมโครเวฟทำโภชนาหรืออุ่นอาหารควรมีฝาปิดด้านบนทุกเวลา เพื่อระแวดระวังคราบอาหารกระเด็น พร้อมกับดูแลรักษาไม่ให้กลิ่นออกมาด้วย อีกทั้งยังสนับสนุนให้ทำความสะอาดคว้าง่ายขึ้น
เคล็ด (ไม่ลับ) กลุ่มนี้เป็นวิธีการหญ้าปากคอกๆ ที่ทุกท่านเก่งทำได้โดยไม่ต้องยุ่งวุ่นวายใดๆ ทั้งสิ้น พร้อมยังช่วยให้เครื่องใช้ไฟฟ้าอย่างเตาไมโครเวฟใสสะอาด น่าใช้งาน กับอยู่กับข้าพเจ้าไปได้อีกนานแสนนาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : microwave

Tags : ไมโครเวฟ,เตาไมโครเวฟ,microwave