ผู้เขียน หัวข้อ: 5 ข้อเสนอแนะในการเลือกหนังสือเด็ก เสริมสร้างความเจริญให้ลูกเล็กอายุ 0-3 ขวบ  (อ่าน 2 ครั้ง)

popcorn2468

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13438
  • ดูรายละเอียด
ข้อแนะในการเลือกสรรหนังสือเด็ก[/url][/i][/u][/b]
 
ชนกมารดรยุคใหม่หลายคนเห็นประจักษ์ดีว่า หนังสือเพื่อที่จะเด็กเป็นอีกหนึ่งเหตุผลสำคัญที่จะช่วยส่งเสริมความเจริญลูก ด้วยกันปลูกฝังสิ่งดีๆ ให้จิตใจของเด็กได้  ขนาดนั้นก็ยังไม่มั่นอกมั่นใจว่า จะคัดเลือกนิทานสไตล์ไหนให้เข้าทีกับลูกดี ยิ่งคุณพ่อคุณแม่ที่มีลูกเล็กๆ อายุ 0-3 ขวบก็ต้องยิ่งระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากเด็กในวัยนี้ยังสื่อสารไม่ค่อยเข้าใจ หนังสือนิทานที่ซื้อให้เขาจึงต้องเป็นหนังสือนิทานที่ผลิตมาเพื่อเด็กกะทัดรัดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง

เราขอเสนอแนะ 5 วิธีการเลือกสรรหนังสือนิทานเพื่อจะลูกเล็กๆ วัย 0-3 ขวบ ทันที้เป็นแนวคิดให้คุณพ่อคุณแม่เจาะจงเลือกหนังสือให้ลูกค่ะ


 • คัดเลือกหนังสือที่ผลิตด้วยวัตถุพิเศษ

  เด็กเล็กๆ ยังมองหนังสือเป็นเหมือนของเล่นชิ้นหนึ่งของเขามากกว่าเป็นหนังสือรูปแบบที่ผู้ใหญ่รู้จักค่อนข้างจะจี่ เด็กๆ จึงอาจจะกัด ทึ้ง ขว้างปาหนังสือเป็นเหตุการณ์ธรรมดา หนังสือที่ผลิตด้วยวัสดุพิเศษจึงเป็นทางคัดเลือกที่ดีเพื่อให้คุณพ่อคุณแม่ค่ะ เราแนะให้คุณพ่อคุณแม่เลือกซื้อหนังสือที่ผลิตจากผ้า หนังสือลอยน้ำที่ผลิตจากพลาสติกเนื้อนุ่ม หรือบอร์ดบุคที่ไม่มีขอบคม จะกระทำให้เด็กๆ ได้สนุกกับหนังสืออย่างเต็มที่ค่ะ


 • เนื้อหาน้อยเฉพาะคุณค่าเยอะได้นะ

  หนังสือด้วยว่าเด็กกระชับๆ เนื้อความอาจจะจะไม่มีอะไรลุ่มลึกหลากหลาย โดยมากอาจจะเป็นคำกลอนสบายๆ สอนเหตุการณ์การเปรียบเทียบขนาด สี หรือหุ่น ซึ่งหากจะดูไม่มีอะไรมาก แค่นั้นก็ตรงกับความเจริญตามวัยของเด็กๆ กับมีผลประโยชน์ด้วยว่าลูกน้อยได้มากเลยล่ะค่ะ


 • ภาพประกอบสวยงาม สีสะอาดสะอ้าน

  มีผลการค้นคว้าวิจัยระบุชัดออกมาว่า สีที่สะอาดจะช่วยให้เด็กอารมณ์ดี และช่วยเหลือกระตุ้นพัฒนาการทางสมองให้เด็กๆ ได้ดีด้วย คุณพ่อคุณแม่จึงต้องควรเลือกสรรหนังสือนิทานที่สีสันไร้มลทิน ภาพประกอบน่ารักน่าเอ็นดู ไม่มีรายละเอียดมากจนเกินไป เฉพาะไม่ควรเลือกสรรภาพประกอบที่มีสีที่ฉูดฉาดจนเกินไปค่ะ


 • พ้นภัยปลอดสารพิษ

  หนังสือเพื่อให้เด็กเล็กๆ ควรผลิตด้วยสี non-toxic เพื่อความมั่นคงเมื่อเด็กๆ เอาเข้าปาก นอกจากนั้นนี้การผลิตควรได้กฏเกณฑ์ เสถียร โดยคงจะดูจากสัญลักษณ์ประกันความมั่นคง เช่น แบรนด์ประกันจากมอก. - สำนักงานเกณฑ์ผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม


 • ลูกเล่นพิเศษเอาใจช่วยให้เด็กสนใจ

  ข้อนี้อาจไม่จำต้องมีทุกเล่มก็ได้นะคะ ขนาดนั้นหากคุณพ่อคุณแม่เลือกสรรซื้อหนังสือเพราะว่าเด็กที่มีลูกเล่นพิเศษ เช่น บีบมีเสียง ลอยน้ำได้ เขย่ามีด้อยงได้ ก็จะสนับสนุนดึติดขัดูดให้เด็กๆ สนุกกับหนังสือได้มากขึ้น เช่นไรก็ตาม ต้องพิจารณาความพ้นภัยเป็นหลัก เช่น อย่าคัดเลือกหนังสือที่มีชิ้นส่วนกะทัดรัดๆ ที่แกะออกได้ เพราะเด็กอาจเอาเข้าปากได้ค่ะ
  หนังสือเกี่ยวกับเด็กเล็กๆ นั้น หากว่าจะมีสนนราคาสูงไปบ้าง เฉพาะถ้าเทียบกับผลประโยชน์ที่ลูกจะได้รับตลอดชีวิตก็นับว่าคุ้มนะคะ เดี๋ยวนี้สำหนักพิมพ์หนังสือเด็กผลิตหนังสือเกี่ยวกับเด็กกะทัดรัดออกมาให้บิดาม้าเลือกสรรซื้อมากมาย ทดลองซื้อติดมือไปฝากลูกสักเล่มสองเล่ม แล้วคุณจะพบว่า เด็กเล็ก มีความสนุกสนานกับบรรณาการชิ้นนี้ของคุณมากเลยล่ะค่ะ
   

  Tags : หนังสือเด็ก,หนังสือเด็ก