ผู้เขียน หัวข้อ: ควักวิธีการ Garmin จากโอษฐ์ซีอีโอผู้ต่ออาณาจักร 1 แสนล้านบาทภายใน 30 พรรษา  (อ่าน 9 ครั้ง)

skyzy.z88

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13883
    • ดูรายละเอียด
ควักวิธี Garmin ลูกจากโอษฐ์ซีอีโอผู้รังสรรค์ราชอาณาจักร 1 แสนล้านบาทใน 30 ศก

การ์มิน เจ้าแห่งของซื้อของขาย GPS ที่สำเร็จอย่างยิ่ง จากวัสดุอุปกรณ์นำทางพร้อมกับสมาร์ทวอตช์ กลยุทธ์สิ่งไรที่เป็นเหตุให้การ์มินยืนขึ้นอยู่ได้ในเวลาสมัย 30 ศก ศักยคิดค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ ได้ประจำ 2 ด้วยกันยังไม่ตายกองกลางที่คนอเมริกันอยุ่งยากดำเนินการด้วยมากที่สุดเป็นอันดับ 5 ของแคว้น

ในช่วงแรกแบบแปลนรายรับของกองกลางการ์มิน มาจาก B2B (Business-to-Business) หมายความว่าจำนวนมาก ผลิตอุปกรณ์นำทางให้พร้อมทั้งกิจการเกี่ยวพร้อมด้วยการบิน กับบริษัทรถยนต์ชั้นยอดหลายๆ สถานที่ของโลก ทำให้การ์มินเติบโตหมวดก้าวโจน ต่อจากนั้นก็ออกผลเก็บเกี่ยวใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง

แผนการการงานที่ทำเงินรายได้หลักมีอยู่ 5 วิธี คือ ผลิตผลประเภท 1. Outdoor 2. Fitness 3. Marine 4. Automotive 5. Aviation  เช่นไรถือเอาว่า The Secret Sauce ที่เป็นเหตุให้การ์มินเป็นแนวหน้าสู้พร้อมทั้งคู่แข่งได้อย่างสนุกสนาน     


  • รู้ข้อมูลเชิงลึกของผู้บริโภคให้ได้ออกจะตาย : การ์มิน มองว่า เสมียนตนเองคือผู้ใช้เช่นเดียวกัน เวลารับคนเข้ามา เขามองหาเจ้าหน้าที่ที่ชมชอบทำกิจกรรม Outdoor เอาใจใส่เรื่องฟิตเนส หรือขับเรือ เป็นต้น ทำให้การ์มินมีบุคลากรที่มีแพสชันตรงพร้อมด้วย 5 การงานหลักที่บริษัททำ หมายถึงการทำ Customer Insight อีกแบบคือให้พนักงานคิดแคงทนลูกค้า พร้อมทั้งมีแพสชันเท่าเทียมผู้ใช้ด้วย 
  • การปกครองแบบ Vertical Integration : คุมคุณค่าทั้งสายการกำเนิดทั้งหมด แคงทนที่จะใช้วิธีแบบ Outsource ตามที่หุ้นส่วนอื่นๆ ทำ แต่กลับสร้างโรงงานของตัวเอง และใช้คนของตัวเองกว้างขวาง จุดเด่นคือความช่ำชองว่องไว ปรับตัวได้อย่างว่อง มีปมปัญหาบังเกิด แปลงได้ฉับพลัน ผลผลิตไหนดูไม่ค่อยเวิร์ก แปรเปลี่ยนได้ทันทีทันใด จุดแข็งอีกอย่างรวมความว่า การออกทุนเอง สั่งการเอง คุณเชี่ยวชาญสร้างงาน สร้างการยังชีพ ทำความมั่นอาจได้มากกว่า
  • วงจรแห่งความระทึกใจ : ผู้ปฏิบัติงานการ์มินมีความตื่นเต้นลิงโลดที่ได้สร้างสิ่งดีๆ ให้พร้อมทั้งภพ หมายความว่าผลิตผลที่เข้าถึงหวานคอแร้ง โอกาสเจอผลิตภัณฑ์การ์มินบนรถ ในหนัง ไม่ใช่หรือแม้แต่บนข้อมือของคนอื่น ก็เกิดความเห็นดีที่ได้ร่วมต่อเรือ เกิดดำรงฐานะวงจรแห่งความระทึกใจ อยากขยายของซื้อของขายให้สร้างความตื่นเต้นอยู่ทุกขณะ ดำรงฐานะไอเท็มทำเอาเจ้าหน้าที่เก่งๆ อยู่พร้อมด้วยองค์กรได้ยาวนาน
  • แปรเปลี่ยน ‘แผลเป็น’ หมายถึง ‘รอยสัก’ : การ์มินเคยออกของซื้อของขายแล้วไม่ประสบความสำเร็จอยู่หลายคราว บางสินค้าถือได้ว่ามาก่อนกาล บางสินค้านวัตกรรมรอบด้านยังไม่รองรับ แต่ทุกครั้งที่พัง ทำผิด บุคลากรไม่โทษกันเอง เจ็บแล้วจำ นำมาปรับปรุงต่อยอดยังไม่ตายผลิตภัณฑ์ใหม่ จนได้รับความชื่นชมถล่มฉลาย นี่คือการพลิกแผลเป็นแห่งความล้มเหลวให้เปลี่ยนแปลงเป็นรอยสักแห่งอธิคมที่ดูดี
  • มีภารกิจเพื่อบุคคลอื่น : การ์มินไม่ได้ทำสำหรับตนเอง ทุกของซื้อของขายที่ออกมาล้วนจำต้องการทำเอาชีวาผู้คนดีขึ้น อุปกรณ์นำทางก็ช่วยให้คนเที่ยวได้สบายสบายปุ๊บปั๊บขึ้น สมาร์ทวอตช์ก็ทำให้ผู้สวมได้เช็กค่าสถานะผิดแผกแตกต่างๆ ทางอนามัย ทำเอาผู้คนรู้แจ้งและดูแลสุขภาพได้ดีขึ้น และไม่เพียงล้วนๆกับผู้บริโภค บุคลากร หรือไม่ก็คนที่ประสานงานด้วย อย่างไรก็ดีคือใครๆบนโลก นี่คือภารกิจที่ใหญ่หลวงของการ์มิน   


คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : garmin รุ่นไหนดี

Tags : Garmin, นาฬิกา Garmin